MẠNG XÃ HỘI KHÔNG NÊN TỰ DO NGÔN LUẬN QUÁ ĐÀ

  
MẠNG XÃ HỘI KHÔNG NÊN TỰ DO NGÔN LUẬN QUÁ ĐÀ
[Cuocsongviet.vn] Mấy ngày nay, sau khi bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bị bắt cùng cháu gái để điều tra làm rõ về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thì mạng xã hội khai thác quá nhiều thông tin về vụ việc này. Từ chuyện người dân đổ xô đi rút tiền trước hạn tại ngân hàng SCB, mặc cho khuyến cáo của Ngân hàng Nhà nước khuyên người dân không nên rút tiền như vậy và sẽ đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền. Rồi đến việc mọi người đăng tải hình ảnh bà Trương Mỹ Lan và cháu gái Trương Huệ Vân lúc trang điểm cũng như lúc mặt mộc khi bị bắt, để cùng nhau bình phẩm về nhan sắc xấu đẹp của họ bằng sự hả hê của mình. 
Chưa hết, để tỏ rõ mình là người nhìn xa trông rộng về cuộc sống đời tư của người khác, nhiều người còn viết status lôi cả chuyện hôn nhân cháu gái bà Trương Mỹ Lan với ca nhạc sĩ Thanh Bùi ra để đàm tiếu. Bằng những luận điểm của mình, họ bóng gió hoặc có người nói thẳng ra là Thanh Bùi kết hôn với Trương Huệ Vân chỉ vì cô ấy là tiểu thư con nhà dòng dõi trâm anh thế phiệt, chuyên kinh doanh bất động sản, chuỗi nhà hàng khách sạn, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại...ở Sài Gòn, nên kết cục vừa rồi khiến họ cho rằng Thanh Bùi “tham thì thâm” mà không cần biết Thanh Bùi có xứng đáng với Trương Huệ Vân hay không.
Là một ca nhạc sĩ người Úc gốc Việt, Thanh Bùi đã lọt top 8 cuộc thi Thần tượng âm nhạc Úc (Australian Idol) vào năm 2008 và anh cũng chính là người châu Á đầu tiên tại Úc lọt vào đến vòng này. Ngoài ra, anh còn là hiệu trưởng của Học viện Âm nhạc mang tên Soul Academy tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bởi vậy, sự nghiệp và các tác phẩm âm nhạc của Thanh Bùi trong những năm qua đã nổi tiếng trong giới trẻ, cũng như có sự ủng hộ rất lớn từ các khán giả trên khắp châu Á. Là một người tài năng như thế, tại sao mọi người không nghĩ rằng Thanh Bùi hoàn toàn có thể cưới được những cô gái không hề thua kém cả về nhan sắc lẫn tiền tài, sự nghiệp như Trương Huệ Vân. Và biết đâu đó hôn nhân của họ lại xuất phát từ việc Thanh Bùi chính là thần tượng của Trương Huệ Vân thì sao? có thể lắm chứ! 
Thiết nghĩ, tự do ngôn luận là quyền của mọi người, nhưng tự do thái quá và lạm dụng mạng xã hội để muốn nói gì thì nói, muốn viết gì thì viết là không nên. Nếu như Trương Huệ Vân có tội thì đã có pháp luật điều tra và xử lý, mọi người cũng có thể bàn tán, bình luận về cô ấy, nhưng mọi người lôi cả chồng của cô ấy là ca nhạc sĩ Thanh Bùi ra để đàm tiếu thiếu căn cứ thì thực sự đã là quá đà.
Thanh Tùng

Post a Comment

Previous Post Next Post