LÊ ĐẶNG BẢO ANH XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI BẠC CUỘC THI ÂM NHẠC QUỐC GIA

LÊ ĐẶNG BẢO ANH XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI BẠC CUỘC THI ÂM NHẠC QUỐC GIA
    [Cuộc Sống Việt] Sáng 01/9/2022, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã diễn ra buổi trao giải và công diễn Cuộc thi “Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022”. Đây là cuộc thi do Viện phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) phối hợp cùng Công ty Bilimoon và Công ty Kayserburg Piano Việt Nam đồng tổ chức.
        
    
    Cuộc thi này được giới chuyên môn đánh giá là một trong những cuộc thi có quy mô lớn nhất Việt Nam trong năm 2022. Cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm tìm ra những tài năng trẻ của đất nước, để tham dự vòng chung kết Piano quốc tế “Kayserburg International Youth Piano Competition”, dự kiến được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 11/2023, với sự góp mặt của hơn 80.000 thí sinh đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.
      
     
    Giáo sư Piano Trần Thu Hà (Nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN) là trưởng Ban giám khảo và hai giám khảo quốc tế danh tiếng thế giới - Giáo sư Piano Nam YeungPhó Giáo sư âm nhạc Tina Shao (Đại học công nghệ Đài Nam – Tainan University of Technology) là thành viên Hội đồng giám khảo cuộc thi.
     
     
          
    Trải qua 5 ngày thi (sơ khảo và chung khảo) đầy cam go với rất nhiều đối thủ nặng ký đến từ mọi vùng miền trên tổ quốc, thí sinh Lê Đặng Bảo Anh (SN 2012, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Vĩnh Khúc – Văn Giang – Hưng Yên) đã xuất sắc giành được huy chương bạc của Cuộc thi. 
     
      (Video Lễ trao giải Cuộc thi)
    Đây là Cuộc thi lớn đầu tiên mà Lê Đặng Bảo Anh được tham gia, nhưng với năng khiếu sẵn có thừa hưởng từ người cha là giáo viên dạy nhạc, cùng với sự tận tình chỉ dạy ngày đêm của cô giáo Đặng Thị Bích Thuỷ (Trung tâm Bluewhale – Ecopark) nên Bảo Anh đã rất tự tin qua từng vòng thi.
        
            
          
    Đưa học trò cưng của mình đi nhận giải về, cô Bích Thủy không giấu được niềm vui và tự hào của mình qua ánh mắt “Bé Lê Đặng Bảo Anh rất có tố chất trở thành một ngôi sao trong tương lai. Tôi nghĩ, với sự quan tâm và tạo mọi điều kiện của gia đình, năm học tới nếu bé được các thầy cô ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trực tiếp giảng dạy, tôi tin rằng tài năng của bé chắc chắn sẽ được chắp cánh” – Cô Đặng Thị Bích Thuỷ hồ hởi chia sẻ.
DH

   

Post a Comment

Previous Post Next Post