FC VŨ – VÕ HƯNG YÊN LAN TỎA TINH THẦN FAIR PLAY TRONG GIẢI BÓNG ĐÁ DÒNG HỌ


FC VŨ – VÕ HƯNG YÊN LAN TỎA TINH THẦN FAIR PLAY TRONG GIẢI BÓNG ĐÁ DÒNG HỌ
    [Cuộc Sống Việt] Giải bóng đá Dòng họ Vũ - Võ Việt Nam lần thứ 8 năm 2022 đã khép lại,  nhưng chắc chắn dư âm của một giải đấu với thật nhiều “kịch tính” sẽ còn lan tỏa mãi ...
    FC Vũ - Võ Hưng Yên tham dự giải với tiêu chí ban đầu là Giao Lưu - Học Hỏi - Tự Tin - Đoàn Kết - Chiến Thắng. Và xuyên suốt giải đấu, đội bóng XỨ NHÃN vẫn luôn thể hiện xuất sắc tinh thần ấy. 
    Nhập giải, FC Vũ – Võ Hưng Yên không được các đội bạn đánh giá cao và trong con mắt của một số người, đội bóng này còn được xem là đội lót đường. Với một đội hình sứt mẻ nghiêm trọng, đội thi đấu mà không có vị trí thủ môn nên các cầu thủ đã phải thay nhau bảo vệ khung thành. Song ở trận khai mạc, với tinh thần chiến đấu quả cảm, đội bóng Vũ – Võ Hưng Yên đã giành chiến thắng sát nút trước người anh em Hải Dương. Vẫn được coi là may mắn, chưa có gì. Trận thứ 2 gặp Quảng Ninh, có vẻ dễ thở hơn nên đội đã giành chiến thắng 4-1. Trận thứ 3 gặp Hải Phòng - đội được đánh giá cao, song các chiến binh đội Hưng Yên vẫn tỏ rõ sự tự tin, quyết tâm và chỉ thua sát nút 3-2. 
    Từ lúc này, đội Hưng Yên đã khác, được các “đối thủ” đánh giá cao hơn nhờ các nhân tố trẻ cùng sự đoàn kết, nhất trí của cả tập thể đội. Trận thứ 4 gặp Thanh Hoá diễn ra khá căng thẳng do tính chất của trận đấu. Song với sự tự tin sẵn có, đội Hưng Yên đã giành thắng lợi 1- 0 và bước vào trận cuối gặp Hà Nội. “Phải thắng để trở thành quán quân” – Với tinh thần ấy, đội Hưng Yên đã nhanh chóng trở thành ứng cử viên của chức vô địch.
     
    Hưng Yên gặp Hà Nội được coi như trận chung kết vì đội nào thắng, đội đó sẽ giành vị trí quán quân, nên 2 đội bước vào trận đấu với một sự quyết tâm và chiến đấu hết mình. THỨ NHẤT KINH KỲ, THỨ NHÌ PHỐ HIẾN - Một trận cầu đẹp đúng nghĩa đã diễn ra và 2 đội hoà 1-1 trong sự tiếc nuối.
    Và điều “kịch tính” nhất đã đến, ở sân bên kia, trong vòng vài phút cuối, Hải Phòng đã ghi rất nhiều bàn thắng vào lưới Quảng Ninh để bước lên ngôi vô địch trong sự “ngỡ ngàng” của 4 đội bóng còn lại...
    Kết thúc giải đấu, xứng đáng có cầu thủ đạt danh hiệu vua phá lưới của giải và FC Vũ - Võ Hưng Yên thêm 1 lần nữa giành giải 3, chưa thể đổi màu huy chương, nhưng với những gì đội thể hiện, Hưng Yên đã xứng đáng giành chiến thắng trong mọi góc nhìn - Một đội bóng với thể hình hạn chế nhất giải nhưng lại là đội có tinh thần Fair Play nhất giải. 
 
    Và lời tuyên bố đanh thép của đội bóng xứ nhãn: FC Vũ - Võ Hưng Yên tự hào luôn Hết Mình, Trung Thực, Chính Trực, Đoàn Kết và Thắm Tình Đồng Tộc.
Vũ Minh Tráng

Post a Comment

Previous Post Next Post