NHỮNG CÁCH UỐNG NƯỚC CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

[cuocsongviet.vn] Hằng ngày, cơ thể chúng ta cần nhiều nước để hoạt động bình thường. Để nước mang lại lợi ích tối đa cho cơ thể, chúng ta cần tránh những sai lầm vô tình mắc phải khi uống nước. Cuộc Sống Việt xin gởi tới quý bạn đọc vài hướng dẫn cụ thể về cách  uống nước qua bài viết sau đây:

CÁCH UỐNG NƯỚC HIỆU QUẢ

1. Ngồi khi uống nước

Nếu đứng khi uống nước thì chất lỏng bên trong cơ thể sẽ bị phá vỡ cân bằng, có khả năng dẫn đến sự tích tụ một lượng nước lớn bên trong các khớp gây viêm khớp. Trong tư thế ngồi uống nước, cơ bắp và hệ thần kinh thoải mái hơn nhiều giúp các dây thần kinh tiêu hóa dễ dàng. Ngoài ra, việc ngồi khi uống còn giúp các dây thần kinh thư giãn, quá trình lọc của thận cũng nhanh hơn khi đứng.


2. Mỗi lần nên uống từng ngụm nhỏ

Việc uống một lượng nước lớn trong một lúc sẽ khiến dạ dày khó chịu và đôi khi dẫn đến sặc nước. Do nước bọt có tính kiềm, nó cần thời gian để kịp hòa lẫn với nước.
Do đó, hãy uống từng ngụm nhỏ mỗi lần để nước bọt và nước có thời gian hòa trộn, ổn định axit trong dạ dày, làm dịu hệ tiêu hóa.

3. Uống nước ngay khi vừa thức dậy

Trong lúc chúng ta ngủ, các cơ quan trong cơ thể vẫn hoạt động, sau thời gian ngủ khoảng 6 - 8 tiếng, cơ thể sẽ mất một lượng nước lớn. Đây chính là thời điểm thích hợp để thải độc tố ra bên ngoài.
Uống một ly nước ấm vào sáng sớm sẽ làm sạch hệ tiêu hóa, thải độc tố, hydrat hóa và giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ, tránh được rất nhiều bệnh nhiễm trùng tiềm ẩn đã tích tụ ở bên trong.


4. Uống nước nhiều lần trong ngày

Việc uống nước đều và nhiều lần trong ngày sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hài hòa hơn, thay vì chúng ta nhịn uống trong thời gian dài rồi sau đó uống thật nhiều trong một lúc để bù lại.
Việc uống nước đều khiến cơ thể cảm thấy no, giúp chúng ta không ăn quá nhiều vào bữa ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

5. Không uống nhiều nước trước bữa ăn

Uống nhiều nước trước bữa ăn sẽ khiến cơ thể cảm thấy no, khi nạp thức ăn vào, dạ dày lúc này chứa quá nhiều nước sẽ không đủ không gian để thực hiện các hoạt động tiêu hóa, gây ra tức bụng và khó chịu.
Vì thế, trước bữa ăn khoảng 30 phút không nên uống quá nhiều nước.

6. Uống nước ấm

Uống nước đá quá lạnh làm rối loạn quá trình tiêu hóa diễn ra trong dạ dày. Nước lạnh gây khó khăn cho việc tuần hoàn máu đến các cơ quan của cơ thể, dẫn đến táo bón. Uống nước ấm giúp cho tiêu hóa và quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, thúc đẩy giảm cân, giảm đầy hơi.


7. Không uống nước giữa bữa ăn

Uống nước trong lúc ăn sẽ khiến cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để xử lý lượng nước này, làm cho quá trình dịch vị để tiêu hóa thức ăn trong dạ dày diễn ra chậm hơn, khó khăn hơn.


Cuộc Sống Việt chân thành cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết, hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc thông tin cần thiết về cách uống nước hiệu quả, giúp bạn đọc có một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc hơn.
Trùng Dương


Post a Comment

Previous Post Next Post