TỪ 01/8/2022 ZALO SẼ THU PHÍ NGƯỜI DÙNG?

TỪ 01/8/2022 ZALO SẼ THU PHÍ NGƯỜI DÙNG?
    
    Phải thừa nhận rằng hiện nay ứng dụng Zalo đang được rất nhiều người dân Việt Nam sử dụng. Cũng bởi những tính năng vô cùng tiện ích của nó mang lại mà các đối tượng người dùng ở nước ta ngày càng phong phú. Trước đây chủ yếu là giới trẻ và những người am hiểu công nghệ thì nay cả những người lớn tuổi cũng được con cháu hướng dẫn sử dụng Zalo một cách dễ dàng và thành thạo. 
    Có lẽ do Zalo đang từng bước đi vào từng ngõ ngách của cuộc sống nên mấy ngày gần đây, nhiều người cảm thấy hoang mang khi dư luận rộ lên nguồn tin từ 01/8/2022, Zalo sẽ thu phí người dùng. Vậy sự thật của vấn đề này sẽ là như thế nào?
    Thực tế có tin đồn đó là do mới đây Zalo đã gửi thông báo tới các khách hàng của mình về bản cập nhật rất quan trọng, mà theo như phía mạng xã hội này giải thích là chỉ nhằm giúp việc bảo vệ thông tin cũng như quyền riêng tư của người dùng tốt hơn mà thôi. Cụ thể các thay đổi của Zalo từ 01/8/2022 sẽ là: 
    - Người không phải là bạn bè sẽ không thể xem hoặc bình luận trên nhật ký của bạn.
    - Mỗi tài khoản sẽ có tối đa là 40 lần hiển thị trong 01 tháng khi người khác tìm kiếm thông qua số điện thoại của bạn.
    - Mỗi tháng thì 01 tài khoản chỉ được phản hồi 40 cuộc hội thoại từ phía người không phải là bạn bè, nếu vượt qua con số 40 đó thì bạn chỉ có thể đọc mà không thể phản hồi lại.
    - Số lượng bạn bè của mỗi tài khoản chỉ được tối đa là 1000 người, nếu quá số đó sẽ không thể kết bạn thêm được.
    - Tài khoản Zalo cá nhân sẽ không còn được sử dụng username.
    - Mỗi tài khoản người dùng chỉ được mặc định 05 tin nhắn nhanh. Nếu muốn thêm tin nhắn mới thì bắt buộc phải xóa bớt đi những tin nhắn nhanh cũ.  
    Đó là tất cả những qui định mới dành cho tài khoản Zalo cá nhân, còn gói trả phí sẽ dành riêng cho các gói của doanh nghiệp OA. Vậy trong thời gian tới người dùng Zalo cá nhân vẫn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng với gói miễn phí, dĩ nhiên những tính năng nâng cao sẽ chỉ dành cho gói doanh nghiệp có phí mà thôi. 
Trọng Nghĩa 

Post a Comment

Previous Post Next Post