HƯỚNG DẪN CÁCH SƠ CỨU KHI BỊ KEO 502 BẮN VÀO MẮT

     Keo 502 là loại keo có khả năng khô dính rất nhanh trong vòng 5-7 giây, độ bám dính rất cao. Những trường hợp không cẩn thận để keo dính vào mắt sẽ rất nguy hiểm. Gia đình có con nhỏ nên tuyệt đối cất giữ cẩn thận loại keo này tránh xa tầm tay trẻ. Để trang bị cách xử trí khi không may keo 502 bắn vào mắt, Cuộc Sống Việt xin gửi tới bạn đọc bài viết Hướng dẫn cách sơ cứu khi bị keo 502 bắn vào mắt sau đây:

HƯỚNG DẪN CÁCH SƠ CỨU KHI BỊ KEO 502 BẮN VÀO MẮT

1. Các bước sơ cứu khi bị keo 502 bắn vào mắt

     Nếu vô tình bị keo 502 bắn vào mắt, cần khẩn trương thực hiện lần lượt các bước sau:
     - Nhanh chóng rửa mắt liên tục bằng nước sạch trong vài phút để pha loãng và làm trôi bớt hóa chất của keo. Tốt nhất là rửa mắt bằng vòi nước chảy liên tục để mắt luôn được làm mát bằng nước mới và sạch, hạn chế chớp mắt để tránh làm tổn thương giác mạc.


     - Ngâm một chiếc khăn sạch trong nước lạnh, vắt khô rồi đắp lên hai mắt nạn nhân trong tư thế nằm.
     - Sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện gần nhất để được bác sĩ chuyên khoa điều trị.

     Lưu ý: Không tự ý nhỏ bất kỳ thứ hóa chất nào vào mắt. Việc sơ cứu nên được tiến hành càng sớm càng tốt để tránh mắt bị tổn thương nặng hơn. 

2. Phòng tránh keo 502 bắn vào mắt

     - Luôn luôn giữ cho keo 502 thật xa mắt trong khi sử dụng, như vậy keo sẽ khó có khả năng bắn vào mắt.
     - Có thể dùng kính bảo vệ mắt mỗi khi sử dụng keo 502.


     - Khi sử dụng keo 502 không nên bóp chai keo quá mạnh, vì khi đó lượng keo sẽ khó được kiểm soát nên rất dễ bắn ra xung quanh và mắt rất có khả năng bị dính keo. 

     Cuộc Sống Việt chân thành cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc thông tin cần thiết về Cách sơ cứu khi bị keo 502 bắn vào mắt, giúp bạn đọc trang bị thêm vài điều hữu ích cho cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc hơn. 

Hồ QuânPost a Comment

Previous Post Next Post